Lịch công tác
Email
VNUA
GIỚI THIỆU
Thông điệp của Viện trưởng
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Danh sách cán bộ
Định hướng nghiên cứu
PHÒNG BAN CHỨC NĂNG
Phòng Công nghệ lúa lai
Phòng Công nghệ lúa thuần
Phòng Kỹ thuật nông nghiệp
Phòng Nghiên cứu cây trồng cạn
Phòng Nghiên cứu Rau và Hoa
Phòng Nghiên cứu Đậu đỗ
Phòng Hành chính – Tổng hợp
ĐỀ TÀI, DỰ ÁN
Đề tài, dự án đã thực hiện
Đề tài, dự án đang thực hiện
SẢN PHẨM KHOA HỌC
Giống lúa lai hai dòng
Giống lúa lai ba dòng
Giống lúa thuần
Giống ngô
Giống cây trồng khác
THÀNH TỰU
Giống cây trồng mới
Tiến bộ kỹ thuật
Đào tạo
Công bố khoa học
Hội thảo Khoa học
Video
KHUYẾN NÔNG
Quy trình kỹ thuật
Quy trình phục tráng tổ hợp ngô
Quy trình sản xuất F1 tổ hợp lúa lai
Quy trình sản xuất hạt lai F1 các tổ hợp ngô
Quy trình sản xuất lúa lai thương phẩm
Quy trình sản xuất lúa thuần
Quy trình sản xuất rau
Quy trình sản xuất hoa
Khuyến nông
LIÊN HỆ
Trang chủ
VNUA
Giới thiệu
Thông điệp của Viện trưởng
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Danh sách cán bộ
Định hướng nghiên cứu
Phòng ban chức năng
Phòng Công nghệ lúa lai
Phòng Công nghệ lúa thuần
Phòng Kỹ thuật Nông nghiệp
Phòng Nghiên cứu cây trồng cạn
Phòng Nghiên cứu Rau và Hoa
Phòng Nghiên cứu Đậu đỗ
Phòng Hành chính - Tổng hợp
Đề Tài, Dự án
Đề Tài, dự án đã thực hiện
Đề Tài, dự án đang thực hiện
Sản phẩm khoa học
Giống lúa lai hai dòng
Giống lúa lai ba dòng
Giống lúa thuần
Giống Ngô
Giống cây trồng khác
Thành tựu
Giống cây trồng mới
Tiến bộ kỹ thuật
Đào tạo
Công bố khoa học
Hội thảo khoa học
Liên hệ
Video clips
Trang chủ
Tin tức và sự kiện
GMT +7
Tin tức và sự kiện
Nghiên cứu ưu thế lai và khả kết hợp về năng suất, chất lượng giữa các dòng cà chua cherry tím, đỏ, vàng
19/12/2022
Cà chua cherry (Solanum lycopersicum var. Cerasiforme) được cho là tổ tiên của cà chua hiện đại ngày nay (Ranc & cs., 2008), là một giống cà chua phổ biến vì kích thước quả nhỏ, hương vị tinh tế, chất lượng quả cao và ngày càng được ưa chuộng như một thực phẩm salad ăn tươi (Liu & cs., 2018).
Phân tích đa dạng di truyền của các vật liệu ngô nếp vàng bằng kiểu hình và chỉ thị phân tử SSR
19/12/2022
Ngô thực phẩm (ngô ngọt, ngô nếp, và các dạng lai giữa ngọt và nếp) là những sản phẩm quan trọng trong chuỗi giá trị sản xuất ngô tại Việt Nam và trên thế giới. Trong các hướng nghiên cứu chọn tạo giống ngô thực phẩm hiện nay, chọn tạo giống ngô nếp vàng có tiềm năng làm đặc sản đang trở thành định hướng chính nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu ngày càng tăng hiện nay.
Triển vọng hợp tác nghiên cứu chọn tạo giống cây trồng giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và CUBA
31/08/2022
Sáng ngày 30 tháng 8 năm 2022, trong chuyến công tác tại Việt Nam, các nhà khoa học Viện Nghiên cứu cây lấy hạt, Cuba đã đến thăm Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhằm trao đổi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm chọn tạo giống lúa, ngô của các nhà khoa học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Nghiên cứu và phát triển các giống ngô thực phẩm chất lượng cao phục vụ ăn tươi
24/06/2022
Chọn tạo giống ngô thực phẩm (ngô nếp, ngô đường, ngô rau…) là hướng nghiên cứu chính của phòng Nghiên cứu Cây trồng cạn, Viện Nghiên cứu và Phát triển Cây trồng. Bên cạnh các giống ngô sinh khối phục vụ chăn nuôi, các giống ngô thực phẩm đang có cơ hội phát triển mở rộng về quy mô diện tích canh tác thương phẩm lẫn khả năng chế biến đa dạng sản phẩm sau thu hoạch, góp phần mang lại thu nhập cao và ổn định cho nông dân so với nhiều loại cây lương thực khác.
Hiệu quả sản xuất giống lúa Lai thơm 6 tại tỉnh Phú Thọ
13/06/2022
Lai thơm 6 là giống lúa lai hai dòng chất lượng cơm gạo tốt nhất hiện nay. Giống đã được gieo cấy đại trà ở các tỉnh phía Bắc và đang được gieo cấy thử nghiệm ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trên những chân đất luân canh lúa-tôm.
Khai mạc Tuần lễ đánh giá các giống ngô, lúa triển vọng tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
09/06/2022
Ngày 08 tháng 06 năm 2022, Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng (NC&PTCT), Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức “Tuần lễ đánh giá các giống ngô, lúa triển vọng” nhằm đánh giá, chọn lọc, các sản phẩm giống ngô, lúa mới có năng suất, chất lượng tốt đang được nghiên cứu, phát triển bởi Viện nhằm tiếp thu ý kiến của các chuyên gia về ưu điểm, hạn chế của các sản phẩm mới, chọn lọc sản phẩm tốt nhất phục vụ thương mại hóa.
Con đường phát triển và những tín hiệu tốt đối với lúa lai Việt Nam
08/06/2022
Một thế hệ lúa lai mới đạt 15 tấn/ha trong các thí nghiệm trình diễn, tiềm năng năng suất tới 18 tấn/ha, sản xuất thử hạt lai F1 đạt kỷ lục 6 tấn/ha.
Sàng lọc và phát triển các nguồn cà chua phục vụ chọn tạo giống cà chua ăn tươi chất lượng cao Baby Socola
11/05/2022
Baby Socola là một dạng cà chua cherry quả nhỏ (Solanum lycopersicum var. Cerasiforme) chất lượng cao có sắc tố anthocyanin (đen/tím) có thể ăn tươi trực tiếp mà không cần qua chế biến.
Đổi mới sáng tạo trong chọn tạo giống để phát triển các giống ngô chất lượng làm đặc sản tại Việt Nam
03/03/2022
Trong thập kỷ qua, mặc dù còn nhiều hạn chế về hạ tầng, nhân lực và nguồn lực, Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tiên phong, đổi mới, sáng tạo trong chọn tạo giống ngô
Hội thảo quốc tế “Hợp tác Việt Trung về ứng dụng công nghệ cao trong Nông nghiệp"
26/11/2021
Tham luận tại hội thảo, thay mặt nhóm tác giả đoàn Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ThS. Nguyễn Trung Đức đã giới thiệu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam, các thành tựu khoa học công nghệ đã đạt được, các chương trình hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam với các đối tác Trung Quốc giai đoạn 2016-2020
Seminar Khoa học tuần 40 – Nhóm Nghiên cứu mạnh “Cây Màu”
11/10/2021
Tham dự buổi seminar là sự góp mặt đầy đủ của các thầy/cô trong nhóm nghiên cứu mạnh Cây Màu cùng giảng viên, cán bộ tại Viện Nghiên cứu & Phát triển Cây trồng, Khoa Nông học, Viện Sinh học Nông nghiệp và một số sinh viên thực tập tại đây.
2
3
4
5