Lịch công tác
Email
VNUA
GIỚI THIỆU
Thông điệp của Viện trưởng
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Danh sách cán bộ
Định hướng nghiên cứu
PHÒNG BAN CHỨC NĂNG
Phòng Công nghệ lúa lai
Phòng Kỹ thuật nông nghiệp
Phòng Nghiên cứu cây trồng cạn
Phòng Nghiên cứu Rau và Hoa
Phòng Hành chính – Tổng hợp
ĐỀ TÀI, DỰ ÁN
Đề tài, dự án đã thực hiện
Đề tài, dự án đang thực hiện
SẢN PHẨM KHOA HỌC
Giống lúa lai hai dòng
Giống lúa lai ba dòng
Giống lúa thuần
Giống ngô
Giống cây trồng khác
THÀNH TỰU
Giống cây trồng mới
Tiến bộ kỹ thuật
Đào tạo
Công bố khoa học
Hội thảo Khoa học
Video
KHUYẾN NÔNG
Quy trình kỹ thuật
Quy trình phục tráng tổ hợp ngô
Quy trình sản xuất F1 tổ hợp lúa lai
Quy trình sản xuất hạt lai F1 các tổ hợp ngô
Quy trình sản xuất lúa lai thương phẩm
Quy trình sản xuất lúa thuần
Quy trình sản xuất rau
Quy trình sản xuất hoa
Khuyến nông
LIÊN HỆ
Trang chủ
VNUA
Giới thiệu
Thông điệp của Viện trưởng
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Danh sách cán bộ
Định hướng nghiên cứu
Phòng ban chức năng
Phòng Công nghệ lúa lai
Phòng Kỹ thuật Nông nghiệp
Phòng Nghiên cứu cây trồng cạn
Phòng Nghiên cứu Rau và Hoa
Phòng Hành chính - Tổng hợp
Đề Tài, Dự án
Đề Tài, dự án đã thực hiện
Đề Tài, dự án đang thực hiện
Sản phẩm khoa học
Giống lúa lai hai dòng
Giống lúa lai ba dòng
Giống lúa thuần
Giống Ngô
Giống cây trồng khác
Thành tựu
Giống cây trồng mới
Tiến bộ kỹ thuật
Đào tạo
Công bố khoa học
Hội thảo khoa học
Liên hệ
Video clips
Trang chủ
Tin tức và sự kiện
GMT +7
Tin tức và sự kiện
Triển vọng hợp tác nghiên cứu chọn tạo giống cây trồng giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và CUBA
31/08/2022
Sáng ngày 30 tháng 8 năm 2022, trong chuyến công tác tại Việt Nam, các nhà khoa học Viện Nghiên cứu cây lấy hạt, Cuba đã đến thăm Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhằm trao đổi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm chọn tạo giống lúa, ngô của các nhà khoa học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Nghiên cứu và phát triển các giống ngô thực phẩm chất lượng cao phục vụ ăn tươi
24/06/2022
Chọn tạo giống ngô thực phẩm (ngô nếp, ngô đường, ngô rau…) là hướng nghiên cứu chính của phòng Nghiên cứu Cây trồng cạn, Viện Nghiên cứu và Phát triển Cây trồng. Bên cạnh các giống ngô sinh khối phục vụ chăn nuôi, các giống ngô thực phẩm đang có cơ hội phát triển mở rộng về quy mô diện tích canh tác thương phẩm lẫn khả năng chế biến đa dạng sản phẩm sau thu hoạch, góp phần mang lại thu nhập cao và ổn định cho nông dân so với nhiều loại cây lương thực khác.
Hiệu quả sản xuất giống lúa Lai thơm 6 tại tỉnh Phú Thọ
13/06/2022
Lai thơm 6 là giống lúa lai hai dòng chất lượng cơm gạo tốt nhất hiện nay. Giống đã được gieo cấy đại trà ở các tỉnh phía Bắc và đang được gieo cấy thử nghiệm ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trên những chân đất luân canh lúa-tôm.
Khai mạc Tuần lễ đánh giá các giống ngô, lúa triển vọng tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
09/06/2022
Ngày 08 tháng 06 năm 2022, Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng (NC&PTCT), Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức “Tuần lễ đánh giá các giống ngô, lúa triển vọng” nhằm đánh giá, chọn lọc, các sản phẩm giống ngô, lúa mới có năng suất, chất lượng tốt đang được nghiên cứu, phát triển bởi Viện nhằm tiếp thu ý kiến của các chuyên gia về ưu điểm, hạn chế của các sản phẩm mới, chọn lọc sản phẩm tốt nhất phục vụ thương mại hóa.
Con đường phát triển và những tín hiệu tốt đối với lúa lai Việt Nam
08/06/2022
Một thế hệ lúa lai mới đạt 15 tấn/ha trong các thí nghiệm trình diễn, tiềm năng năng suất tới 18 tấn/ha, sản xuất thử hạt lai F1 đạt kỷ lục 6 tấn/ha.
Sàng lọc và phát triển các nguồn cà chua phục vụ chọn tạo giống cà chua ăn tươi chất lượng cao Baby Socola
11/05/2022
Baby Socola là một dạng cà chua cherry quả nhỏ (Solanum lycopersicum var. Cerasiforme) chất lượng cao có sắc tố anthocyanin (đen/tím) có thể ăn tươi trực tiếp mà không cần qua chế biến.
Đổi mới sáng tạo trong chọn tạo giống để phát triển các giống ngô chất lượng làm đặc sản tại Việt Nam
03/03/2022
Trong thập kỷ qua, mặc dù còn nhiều hạn chế về hạ tầng, nhân lực và nguồn lực, Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tiên phong, đổi mới, sáng tạo trong chọn tạo giống ngô
Hội thảo quốc tế “Hợp tác Việt Trung về ứng dụng công nghệ cao trong Nông nghiệp"
26/11/2021
Tham luận tại hội thảo, thay mặt nhóm tác giả đoàn Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ThS. Nguyễn Trung Đức đã giới thiệu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam, các thành tựu khoa học công nghệ đã đạt được, các chương trình hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam với các đối tác Trung Quốc giai đoạn 2016-2020
Seminar Khoa học tuần 40 – Nhóm Nghiên cứu mạnh “Cây Màu”
11/10/2021
Tham dự buổi seminar là sự góp mặt đầy đủ của các thầy/cô trong nhóm nghiên cứu mạnh Cây Màu cùng giảng viên, cán bộ tại Viện Nghiên cứu & Phát triển Cây trồng, Khoa Nông học, Viện Sinh học Nông nghiệp và một số sinh viên thực tập tại đây.
Giống lúa lai MV2: Trồng vụ nào năng suất cũng cao
11/10/2021
MV2 là giống lúa lai 3 dòng được chọn tạo từ nguồn vật liệu trong nước, khắc phục được nhược điểm của hầu hết giống lúa lai 3 dòng nhập nội từ vùng lạnh.
Đánh giá khả năng kết hợp của các dòng thuần ngô nếp tím và ngô ngọt
07/09/2021
Ngô (Zea mays L.) có thể chia thành ba dạng trên cơ sở thành phần tinh bột trong nội nhũ là ngô thường (normal corn), ngô nếp (waxy corn) và ngô ngọt (sweet corn). Ngô có hạt rất nhiều màu từ trắng đến đen và có tương quan với hàm lượng của các hợp chất hóa học thực vật trong hạt gồm carotenoids, phenols, anthocyanin tạo màu ở vỏ hạt và lớp ơloron trong nội nhũ.
6
7
8
9