Lịch công tác
Email
VNUA
GIỚI THIỆU
Thông điệp của Viện trưởng
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Danh sách cán bộ
Định hướng nghiên cứu
PHÒNG BAN CHỨC NĂNG
Phòng Công nghệ lúa lai
Phòng Kỹ thuật nông nghiệp
Phòng Nghiên cứu cây trồng cạn
Phòng Nghiên cứu Rau và Hoa
Phòng Hành chính – Tổng hợp
ĐỀ TÀI, DỰ ÁN
Đề tài, dự án đã thực hiện
Đề tài, dự án đang thực hiện
SẢN PHẨM KHOA HỌC
Giống lúa lai hai dòng
Giống lúa lai ba dòng
Giống lúa thuần
Giống ngô
Giống cây trồng khác
THÀNH TỰU
Giống cây trồng mới
Tiến bộ kỹ thuật
Đào tạo
Công bố khoa học
Hội thảo Khoa học
Video
KHUYẾN NÔNG
Quy trình kỹ thuật
Quy trình phục tráng tổ hợp ngô
Quy trình sản xuất F1 tổ hợp lúa lai
Quy trình sản xuất hạt lai F1 các tổ hợp ngô
Quy trình sản xuất lúa lai thương phẩm
Quy trình sản xuất lúa thuần
Quy trình sản xuất rau
Quy trình sản xuất hoa
Khuyến nông
LIÊN HỆ
Trang chủ
VNUA
Giới thiệu
Thông điệp của Viện trưởng
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Danh sách cán bộ
Định hướng nghiên cứu
Phòng ban chức năng
Phòng Công nghệ lúa lai
Phòng Kỹ thuật Nông nghiệp
Phòng Nghiên cứu cây trồng cạn
Phòng Nghiên cứu Rau và Hoa
Phòng Hành chính - Tổng hợp
Đề Tài, Dự án
Đề Tài, dự án đã thực hiện
Đề Tài, dự án đang thực hiện
Sản phẩm khoa học
Giống lúa lai hai dòng
Giống lúa lai ba dòng
Giống lúa thuần
Giống Ngô
Giống cây trồng khác
Thành tựu
Giống cây trồng mới
Tiến bộ kỹ thuật
Đào tạo
Công bố khoa học
Hội thảo khoa học
Liên hệ
Video clips
Trang chủ
Tin tức và sự kiện
GMT +7
Tin tức và sự kiện
Ngô trái cây – Bước đột phá trong chọn tạo giống ngô thế hệ mới tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
29/06/2021
Với đời sống ngày một nâng cao, nhu cầu sử dụng ngô như một thực phẩm giàu dinh dưỡng, ít tốn công chế biến ngày một tăng. Chọn tạo giống ngô trái cây ưu thế lai là hướng đi mới đáp ứng nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng ngô ăn tươi giàu dinh dưỡng, không chỉ giúp nâng cao sức đề kháng trong đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp toàn trên thế giới mà còn đem lại lợi ích to lớn cho người nông dân trồng ngô.
New hybrid corn varieties promise high economic efficiency
15/06/2021
Two hybrid sticky corn varieties VNUA 141 and VNUA 69 showed they were suitable to weather and soil conditions in Hai Duong provinces.
Giống ngô lai đơn VNUA36
15/06/2021
Giống có ưu điểm nổi trội bắp to, dài, sâu cay, năng suất cao, đặc biệt lá bi mỏng, dễ tẽ hạt.
Những người tiên phong: Nhà khoa học trọn đời nghiên cứu lúa lai
11/06/2021
Là một trong những người đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu lúa lai, PGS.TS Nguyễn Văn Hoan, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lúa, Học viện Nông nghiệp vẫn cần mẫn nghiên cứu, cho ra đời những giống lúa mới.
Nhà nông học Nguyễn Thị Trâm chia sẻ kinh nghiệm tạo giống lúa lai
02/06/2021
Để một giống lúa lai mới phát triển được vào sản xuất phải đáp ứng ít nhất 4 nhóm tiêu chí, tóm tắt gọn bằng 4 từ: “Nhanh - Nhiều - Tốt - Rẻ”.
Lai thơm 6, giống lúa lai chất lượng cao của Việt Nam
31/05/2021
Lai thơm 6 là giống lúa lai hai dòng, được lai tạo từ dòng mẹ là T6S, dòng bố là R6. Cả hai dòng bố mẹ được chọn tạo trong nước nên hoàn toàn chủ động nguồn hạt giống phục vụ cho sản xuất. Giống lúa Lai thơm 6 đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận chính thức cho các tỉnh phía Bắc Việt Nam từ tháng 12 năm 2019.
Kết quả triển vọng của mô hình sản xuất giống ngô nếp tím giàu Anthocyanin VNUA141 và giống ngô nếp lai VNUA69 tại Hải Dương trong vụ Xuân 2021
02/05/2021
Sáng ngày 22/04/2021, Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với HTX Dịch vụ Nông nghiệp xã Gia Khánh đã tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá mô hình sản xuất giống ngô nếp tím giàu Anthocyanin VNUA141 và giống ngô nếp trắng VNUA69 tại xã Gia Khánh huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.
Giống lúa thuần chất lượng Hương Việt 3 gieo cấy tại cánh đồng Mường Thanh – Điện Biên
16/07/2020
Giống lúa thuần Hương Việt 3 bắt đầu chọn tạo tại Viện nghiên cứu lúa năm 2005 và thành công năm 2010. Giống Hương Việt 3 được chọn lai tạo từ tổ hợp lai: Hoa Sữa Mỹ/D42//Tám Đột Biến///R50, tác giả chính TS. Vũ Hồng Quảng và cộng sự, cơ quan chọn tạo Viện Nghiên cứu lúa (nay là Viện nghiên cứu và Phát triển cây trồng – Học Viện Nông nghiệp Việt Nam).
Hội thảo lúa Lai thơm 6
29/05/2020
Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng-Học viện Nông nghiệp Việt Nam được UBND tỉnh Hải Dương giao thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ: “Xây dựng mô hình sản xuất lúa lai Lai thơm 6 (TH6-6) năng suất, chất lượng cao, có mùi thơm trên địa bàn tỉnh Hải Dương”, do TS. Nguyễn Văn Mười làm chủ nhiệm.
Hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả sản xuất thử giống lúa lai TH6-6 và MV2 tại Thái Bình
09/10/2019
Sáng ngày 1/10, tại xã Hoà Bình, huyện Kiến Xương, Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng đã tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả sản xuất thử hai giống lúa lai TH6-6 và MV2.
Viện Nghiên cứu và Phát triển Cây Trồng tích cực tham gia hoạt động của nhóm nghiên cứu mạnh “cây màu”
18/03/2019
Tháng 8 năm 2017, Nhóm NCM Cây màu được hình thành 36 thành viên và được chia thành 4 nhóm nghiên cứu nhỏ gồm: nhóm cây ngô, nhóm cây lấy hạt khác, nhóm cây lấy củ (khoai lang, từ vạc, dong riềng, sắn…), nhóm cây khoai tây.
6
7
8
9